Người phụ nữ Trà Vinh sở hữu chú bê 2 đầu “độc nhất vô nhị”, người dân nườm nượp kéo đến xem

Từ khi chú bê 2 đầu chào đời, nhà chị Phụng lúc nào cùng nườm nượp người ra vào.

Gần đây, người dân Cầu Ngang (Trà Vinh) liên tục xôn xao trước thông tin chú bê chào đời với 2 cái đầu – 4 con mắt. Thậm chí họ chấp nhận vượt quãng đường xa xôi, đến tận nơi xin “mục sở thị” xem chú bê đó trông ra sao? có độc lạ hay không?

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy chú bê đột biến, có 2 cái đầu như thế này. Tôi nhìn nó thấy độc lạ lắm dù chưa thể đứng vững, cũng như ăn uống bình thường. Nó hiện được chủ nhận cho bú sữa và nằm nguyên một chỗ. Tôi suy đoán do có 2 cái đầu nên nặng, cổ lại mềm… vì thế chưa thể đứng dậy được”, chị Tư – một người dân trong vùng chia sẻ.

Người đàn ông sát nhà chú bê 2 đầu bộc bạch: “Trước tôi có đọc báo và biết đến 2 trường hợp bê chào đời với 2 cái đầu, đó là ở Nghệ An và Sóc Trăng. Song tôi chưa bao giờ tận mặt chứng kiến nên chẳng biết ra làm sao.

Hôm trước tôi nghe người ta đồn nhà thím Phụng mới có con bế 2 đầu mà không có tin. Bởi phải hi hữu lắm mới sở hữu được chúng, vậy mà là thật. Từ bữa đến giờ, thím ấy tiếp đón bao người đến xem, đông vui đến lạ’.

Chú bê 2 đầu 4 mắt của gia đình chị Phụng.

Chị Phụng – chủ nhân của chú bê 2 đầu 4 mắt cho biết: “Hôm đó tôi bận công chuyện nên không có nhà. Chồng tôi thấy bò mẹ trở dạ nên chạy ra chuồng để đỡ vì cũng có kinh nghiệm đỡ bò đẻ 2-3 lần rồi! Nhưng anh ấy đỡ mãi không được, đành gọi bác sĩ thú y đến để đỡ cho “mẹ tròn con vuông””.

Bác sĩ thú ý tới mất hồi lâu vẫn chẳng thể đỡ đẻ cho bò. Họ liền chẩn đoán bò nhà chị Phụng mang thai đôi – trường hợp rất hiếm gặp tại Việt Nam khi chăn nuôi trâu bò. Tuy nhiên lúc sau họ đã ngã ngửa khi thấy 2 đầu bò ra đời cùng một lúc.

“Bác sĩ bảo bò mang thai đôi vì sờ thấy 2 cái đầu. Lúc cả 2 đầu cùng ra ngoài để lộ cái cổ mới khiến tất cả ngã ngửa. Hoá ra bò sinh được con bê 2 đầu 4 mắt. Có lẽ đó là bê đột biến gen nên mới vậy”, chị Phụng lý giải.

Chú bê 2 đầu vừa chào đời đã nằm bẹp dí xuống nền rơm, bên cạnh bò mẹ. Lúc này vợ chồng chị Phụng đành pha sữa vào bình cho nó uống với hi vọng 1-2 giờ đồng hồ sau có thể đứng dậy. Nhưng suốt 18-20 tiếng, nó vẫn nằm nguyên, chẳng thể ngóc đầu lên nổi.

Sau khi sinh, chú bê 2 đầu vẫn nằm một chỗ, chưa thể đứng dậy đi lại.

“Nhà tôi nuôi con bò này được mấy năm, trước đó đã sinh 3 lứa, lứa nào cũng cho con khoẻ mạnh, chỉ vài tiếng là bê con có thể đứng dậy đi lại. Vì thế tôi rất mong bê 2 đầu cũng vậy nhưng nó yếu quá, mãi chẳng đứng dậy được”, chị Phụng tâm sự.

Vừa dứt lời, người phụ nữ Trà Vinh khẳng định bản thân rất mong bê 2 đầu sống sót và khoẻ mạnh. Chị sẽ chăm nom cẩn thận, “bày ra” cho mọi người tìm đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc lạ của nó. “Tôi được biết, chú bê 2 đầu ở Nghệ An và Sóc Trăng chỉ sống được một thời gian ngắn. Do vậy tôi rất sợ bê nhà tôi cũng mang số mệnh như thế. Tôi mong ước nó sống sót để người dân còn đến “mục sở thị””, chị Phụng nói.

Cũng theo chị Phụng, từ khi chú bê 2 đầu chào đời, nhà chị lúc nào cùng nườm nượp người ra vào. Ai cũng muốn một lần được tận mắt chứng kiến chú bê 2 đầu xem như thế nào, có gì khác biệt so với bê bình thường hay không.

Nó được chồng chị Phụng cho bú sữa.

“Có người từ xa, bận công việc vẫn tìm xuống nhà tôi để có cơ hội nhìn bê 2 đầu. Các YouTuber từ khắp mọi nơi hay tin cũng về đây để ghi hình. Nhờ đó nhà tôi cũng nào cũng đông người, chứ trước heo hút, chẳng có ai đến cả”, chị Phụng tâm sự.

Hiện tại, vợ chồng chị Phụng thường xuyên túc trực bên chú bê 2 đầu để cho bú sữa. Đặc biệt họ tìm đủ mọi cách để nó có thể đứng lên!