Nóc nhà

Mặc dù được mệnh danh là chúa tể của muôn loài, thế nhưng chú sư tử đực này đứng trước cơn thịnh nộ của sư tử cái cũng chỉ đành cúi đầu nhận sai mà thôi.

Thời gian gần đây, câu nói “nhà là phải có nóc” đã được các cư dân mạng, đặc biệt là những ông chồng sợ vợ diễn giải theo một cách vô cùng hài hước. Theo những người này, “nóc nhà” giờ đây không còn là đàn ông nữa mà chính là những người phụ nữ trong gia đình. Và dường như quy luật này không chỉ áp dụng cho xã hội loài người, mà ngay cả thế giới động vật cũng phải tuân theo.

Mới đây, các du khách ghé thăm công viên Động vật học Quốc gia tại thủ đô Washiongton D.C (Hoa Kỳ) đã chứng kiến khoảnh khắc vô cùng thú vị của một gia đình nhà sư tử. Cụ thể, chú sư tử con trong lúc đùa nghịch đã cắn vào đuôi của sư tử cha.

Khoảnh khắc sư tử con cắn đuôi bố.
Khoảnh khắc sư tử con cắn đuôi bố.
Cậu nhóc ngay sau đó đã bị bố 'giáo huấn' một trận.
Cậu nhóc ngay sau đó đã bị bố “giáo huấn” một trận.
Chết cười khoảnh khắc chúa sơn lâm cúi đầu nghe 'nóc nhà' mắng té tát vì dọa sư tử con - ảnh 3

Trò đùa này đã khiến sư tử đực nổi giận và phản ứng lại. Nó gầm lên và đe dọa khiến sư tử con một phen sợ hãi. Tuy nhiên, hành vi gắt gỏng với con cái của sư tử đực đã bị “nóc nhà” phát hiện và can thiệp. Thay vì “dạy” sư tử con một bài học, sư tử đực bị vợ mắng ngược lại vì đã dọa con.

Hình ảnh chú sư tử đực dũng mãnh cúi đầu, che mặt chịu trận trước cơn cuồng nộ của sư tử cái được một nhiếp ảnh gia ghi lại. Loạt ảnh hài hước sau đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người thốt lên câu “nhà là phải có nóc” để mô tả câu chuyện.

Tuy nhiên, sư tử bố sau đó đã bị sư tử cái phản ứng vì dám dọa con.
Tuy nhiên, sư tử bố sau đó đã bị sư tử cái phản ứng vì dám dọa con.
Chú sư tử con dưới sự giải cứu của mẹ, tiếp tục ung dung dạo chơi sau khi trêu bố.
Chú sư tử con dưới sự giải cứu của mẹ, tiếp tục ung dung dạo chơi sau khi trêu bố.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Jennifer Lockridge, 42 tuổi cho biết, bà đã rất ấn tượng bởi khoảnh khắc thú vị mà mình ghi được đồng thời cảm thấy cuộc sống của gia đình sư tử cũng có nhiều nét tương đồng so với đời sống gia đình con người.

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh một chúa tể sơn lâm bị sư tử cái áp đảo được chia sẻ. Trên thực tế, có không ít các nhiếp ảnh gia động vật đã ghi lại được tình huống tương tự khi theo dõi và chụp ảnh một gia đình sư tử.

Một khoảnh khắc khác được chụp ngoài tự nhiên khi chúa tể muôn loài cũng không vượt qua được 'nóc nhà'.
Một khoảnh khắc khác được chụp ngoài tự nhiên khi chúa tể muôn loài cũng không vượt qua được “nóc nhà”.