Thả.m h.ọa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện

Fan sắc đẹp Việt đang liên tục tỏ thái độ ngao ngán, sốc trước cách tổ chức quá thiếu chuyên nghiệp của BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023. Khi lần đầu tiên một cuộc thi lại diễn chung kết vào lúc 6h sáng, công tác diễn ra thì quá bất ổn, đầy rẫy sạn.

Sáng ngày 25/8, top 30 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 đã chính thức bước vào ngày thi chung kết, tìm ra danh hiệu cao nhất cho chiếc vương miện danh giá. Trải qua nhiều vòng thi như hô tên, dạ hội, ứng xử,… thì cuối cùng người chiến thắng cũng đã chính thức được gọi tên thí sinh Trần Thị Thu Uyên, người đẹp đến từ Sóc Trăng.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 1

Bên cạnh những sự bàn tán từ tân hoa hậu, thì công tác tổ chức chung kết của Hoa hậu Đại dương Việt Nam cũng là điều mà khán giả phải liên tục la ó. Trên khắp các diễn đàn sắc đẹp, các fan đều đang ném đá gay gắt, chỉ trích dữ dội trước những “hạt sạn to đùng” mà phía BTC đã gây ra. Tạo nên một ngày thi thảm hại, thậm chí còn bị chê là chung kết bất ổn nhất trong lịch sử hoa hậu tại Việt Nam.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 2

Tổ chức 6h sáng: Khách mời đến trễ, thí sinh vật vờ vì thiếu ngủ, kiệt sức đến ngất xỉu

Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 là cuộc thi hoa hậu độc lạ nhất từ trước đến nay, khi từ khi khởi động đã thông báo là sẽ tổ chức chung kết vào rạng sáng. Theo lời của trưởng BTC, cuộc thi hướng đến bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện và sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên để tổ chức chung kết. Chính vì điều này, mà BTC đã quyết định tổ chức vào 6 giờ sáng ở không gian ngoài trời, thảm đỏ đón khách lúc 5h sáng. Điều này đồng nghĩa với việc, các thí sinh, lẫn khách mời hay ban giám khảo, dường như phải thức trắng đêm để make up chuẩn bị. Điều này khiến nhiều người không đồng tình, la ó dữ dội.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 3

Hậu quả của việc này, đã khiến chung kết cuộc thi trở nên vô cùng thảm hại. Kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ, cộng với việc thiếu ngủ nên dàn thí sinh càng về cuối chương trình, lại càng trở nên đuối sức, đứng trên sân khấu ai cũng vật vờ, thậm chí có người còn lim dim ngủ gật. Chưa hết, có thí sinh thậm chí đã ngất xỉu ngay trên sân khấu, vì quá kiệt sức không thể đứng vững.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 4

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 5

Dàn ban giám khảo lẫn khách mời thì cũng phải gánh “kiếp nạn” chung, đi trễ so với giờ đón khách. Điều này cũng là việc dễ hiểu, bởi 5h sáng là khung giờ quá trái ngang. Siêu mẫu Lan Khuê, Á hậu Đặng Thanh Ngân tuy là những giám khảo chính, nhưng cũng không thể chạy theo lịch trình này của BTC. Chưa hết, vì tổ chức ngoài trời, dưới cái nắng gay gắt cũng đã khiến không chỉ khán giả, mà dàn khách mời, BGK cũng phải vật vã chống chọi, che chắn trông rất bát nháo, tạo nên khung cảnh bị chê là thiếu chuyên nghiệp trầm trọng.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 6

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 7

MC công bố nhầm Top 15, thí sinh ứng xử cùng câu hỏi nhưng không ai đeo tai nghe

“Hạt sạn” mà không thể bỏ qua nữa trong chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023, là việc MC tại sân khấu lại có màn công bố top đi vào lòng đất. Khán giả và dàn ban giám khảo ai cũng phải trố mắt ngạc nhiên, bởi sự thiếu chuyên nghiệp khó chấp nhận này. Theo đó, MC đã đọc nhầm top 15 thí sinh bước tiếp từ danh sách top thí sinh tài năng. Sự cố này đã khiến chung kết bị hoãn lại trong vài phút, nhận được lời chỉnh đốn từ BTC thì nam MC sau đó mới “chữa cháy” và công bố lại.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 8

Chưa dừng lại ở đó, Hoa hậu Đại dương Việt Nam còn bị chửi tan nát là thiếu tính công bằng, khi top thí sinh ứng xử để tìm ra tân hoa hậu, thì lại có cùng chung một câu hỏi. Điều bất cập đáng nói ở đây, là việc các thí sinh đều không một ai được chuẩn bị đeo tai nghe, vô cùng thiếu công bằng cho người thi trước bởi người đứng phía sau đã có thêm thời gian vài phút để chuẩn bị câu trả lời cho mình.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 9

Thí sinh đang thi thì cúp điện, tắt nhạc, khung cảnh bát nháo

Vì là tổ chức ngoài trời, sân khấu cùng hệ thống âm thanh của Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 cũng là điều hết sức bất ổn. Theo đó, trong lúc trình diễn trong phần thi dạ hội, một thí sinh của cuộc thi đã phải đơ cứng người, bối rối trước sự thiếu chuyên nghiệp của tổ chức, bởi cô đang trình diễn thì bỗng nhiên cúp điện, nhạc tắt ngang. Sự cố này khiến người đẹp mất vài chục giây để định hình, sau đó mới tiếp tục sải bước trong tình cảnh không nhạc.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 10

Có thể nói, chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 đã trở thành cuộc thi hoa hậu bất ổn, thảm họa nhất trong lịch sử nhan sắc Việt. Dân tình đang thi nhau chỉ trích gay gắt, chê bai thậm tệ trên mọi diễn đàn. Bên cạnh đó, netizen cũng mong BTC hãy lấy đây làm bài học kinh nghiệm, có những sự thay đổi tích cực hơn trong các mùa giải sau.

Thảm họa Hoa hậu Đại dương VN: Chung kết 6h sáng, thí sinh kiệt sức ngất xỉu, đang thi thì cúp điện - Hình 11