×
×

Chuyên trang xe Mỹ đặt câu hỏi: Liệu ‘bé hạt tiêu’ VF 3 giúp VinFast thành công tại xứ cờ hoa?

VinFast VF 3 chưa từng nằm trong kế hoạch bán hàng tại Mỹ, nhưng đối tác VinFast đã đặt nhiều kỳ vọng.

Mới đây, chuyên trang về xe Carscoops của Mỹ đã đăng tải một bài viết về mẫu VinFast VF 3. Bài viết với tiêu đề tạm dịch “Liệu ‘bé hạt tiêu’ VF 3 sẽ giúp VinFast thành công tại Mỹ?” đã nêu ra một số thông tin thú vị về mẫu xe này, từ đó có thể thấy VF 3 có thể có tương lai tại Mỹ.

Chuyên trang xe Mỹ đặt câu hỏi: Liệu 'bé hạt tiêu' VF 3 giúp VinFast thành công tại xứ cờ hoa?- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài viết của Carscoops.

Đầu tiên, bài viết dẫn câu trả lời của bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast – với Yahoo! Finance tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 rằng VF 3 chưa từng nằm trong kế hoạch phân phối tại Mỹ. Bà cho biết rằng “toàn bộ nghiên cứu thị trường cho thấy người tiêu dùng Mỹ chuộng xe cỡ lớn”, và đó cũng là lý do vì sao VF 8 được lựa chọn để làm mẫu xe đầu tiên.

Tuy nhiên, VinFast đã nhận được phản ứng trái ngược từ phía đối tác – các nhà phân phối tại Mỹ khi họ đã bày tỏ hứng thú và mong muốn VinFast đưa VF 3 tới Mỹ. Bà Thủy cho hay: “Tất cả mọi người đều nói ‘chắc chắn đây sẽ là mẫu xe có doanh số cao nhất của chúng tôi’, vì thế mà chúng tôi đã ngồi lại và quyết định cũng sẽ phát triển VF 3 cho thị trường Mỹ”.

Chuyên trang xe Mỹ đặt câu hỏi: Liệu 'bé hạt tiêu' VF 3 giúp VinFast thành công tại xứ cờ hoa?- Ảnh 2.

Ảnh VinFast VF 3 bản mẫu tiền sản xuất. Nguồn: VinFast

Bài viết của Carscoops nêu ra điều quan trọng khiến các nhà phân phối của VinFast đặt niềm tin vào VF 3 là giá bán của xe. VinFast từng nêu rằng VF 3 có thể có giá thấp hơn 20.000 USD, đó là chưa tính vào khoản hỗ trợ mua xe điện có thể lên tới 7.500 USD.

Tất nhiên, khoản hỗ trợ này sẽ khó có cơ hội được áp dụng trước khi nhà máy của VinFast tại bang North Carolina đi vào hoạt động. Song, ngay cả khi chưa có hỗ trợ, VinFast VF 3 vẫn sẽ là mẫu xe điện có giá thấp nhất tại Mỹ.

Cũng trong phỏng vấn với tờ Yahoo! Finance, bà Lê Thị Thu Thủy hé lộ rằng mẫu VF 3 sẽ bắt đầu bán ra tại Mỹ từ đầu năm sau. Bài viết của Carscoops cũng kỳ vọng VF 3 sẽ mở bán cùng lúc với những mẫu xe lớn hơn, có thể là cả phiên bản thương mại của bán tải VinFast VF Wild.

Chuyên trang xe Mỹ đặt câu hỏi: Liệu 'bé hạt tiêu' VF 3 giúp VinFast thành công tại xứ cờ hoa?- Ảnh 3.

Ảnh VinFast VF 3 bản mẫu tiền sản xuất. Nguồn: VinFast

Tại phần bình luận của bài viết này, nhiều người đọc cũng thể hiện một niềm tin về thành công của VF 3. Người đọc có tên MRPRCAT cho rằng: “Honda CVCC từng thành công, cũng có thể thành công tiếp với một thương hiệu khác”. Tương tự, người đọc có tên ErinNirvana cũng tin rằng mức giá khoảng 20.000 USD sẽ là yếu tố có tác động mạnh; đồng thời, một mẫu xe điện cũng sẽ rất hợp lý khi giá xăng đã lên tới 10 USD mỗi gallon.

Thậm chí, người đọc Duncan Streeter còn hình dung rằng: “[Mua VF 3] đi loanh quanh trong phố, thuê một xe khác để đi đường dài.”

Chuyên trang xe Mỹ đặt câu hỏi: Liệu 'bé hạt tiêu' VF 3 giúp VinFast thành công tại xứ cờ hoa?- Ảnh 4.

Ảnh VinFast VF 3 bản mẫu tiền sản xuất. Nguồn: VinFast

Theo thông tin VinFast từng công bố, VF 3 có kích thước DxRxC chỉ 3.190 x 1.679 x 1.621 mm, tức ngắn hơn cả KIA Morning. Tuy nhiên, VinFast cho rằng VF 3 vẫn đủ không gian cho 4 người ngồi.

Một mẫu xe nhỏ cũng đồng nghĩa sẽ trang bị pack pin nhỏ. Carscoops cho rằng VinFast đặt mục tiêu VF 3 có thể đi hơn 200km mỗi lần sạc.

Gần đây, một bức ảnh có tiêu đề “Bảng giá dự kiến VinFast VF 3 2024” đã xuất hiện trên nhiều kênh mạng xã hội của Việt Nam. Bức ảnh cho thấy VF 3 có 2 phiên bản là Base và Plus, giá niêm yết lần lượt là 250 triệu đồng và 300 triệu đồng khi chưa kèm pin; các phiên bản kèm pin cộng thêm 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin chưa chính thức, có thể không chính xác.