×
×

Ch.oáng v.áng với 6 lời tiên tri của bà Vanga về năm 2024: Quá nửa đã có điềm báo trước

Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán rằng vào năm 2024, thế giới sẽ phải trải qua nhiều thảm họa như động đất, lũ lụt, hỏa hoạn…

Baba Vanga là một nhà tiên tri và nhà ngoại cảm người Bulgaria. Bà sinh năm 1911 và mất năm 1996. Sau khi trải qua một tai nạn năm 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực nhưng lại phát hiện bản thân có khả năng tiên tri khó tin. Nhiều dự đoán của bà đã trở thành sự thật, từ những dự đoán về tương lai của những người xung quanh, đến cả những dự đoán về các sự kiện lớn của thế giới. Thậm chí, bà Vanga còn dự đoán chính xác cái chết của chính mình.

Dù đã qua đời nhiều năm nhưng những lời tiên tri của bà Vanga được cho là kéo dài tới tận năm 5079 – năm mà bà cho rằng nhân loại sẽ diệt vong. Trong năm 2024, nhà tiên tri mù cũng đã đưa ra một loạt lời dự đoán về thế giới:

1. Sự phát triển của máy tính lượng tử

Baba Vanga cho rằng trong năm 2024, sẽ có những sự tiến bộ đáng kể trong việc phát triển máy tính lượng tử. Những máy tính này sẽ có thể thực hiện các phép tính và phân tích dữ liệu phức tạp với tốc độ chưa từng thấy. Điều này dự kiến cũng sẽ tác động không nhỏ đến các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, y tế và an ninh mạng.

2. Khủng hoảng kinh tế

Bà Vanga tin rằng sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu vào năm 2024. Bà dự đoán rằng cuộc khủng hoảng này sẽ được gây ra bởi nhiều yếu tố, trong đó có mức nợ gia tăng, căng thẳng địa chính trị và sự dịch chuyển quyền lực kinh tế từ Tây sang Đông.

3. Donald Trump mắc căn bệnh bí ẩn

Vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ mắc một căn bệnh bí ẩn khiến ông bị mất đi thính lực và chấn thương sọ não, theo lời tiên tri của bà Vanga.

4. Tìm ra giải pháp cho bệnh ung thư

Bà Vanga tin rằng năm 2024 sẽ là năm có những bước đột phá quan trọng trong nền y học của thế giới. Các phương pháp điều trị và biện pháp khắc phục mới sẽ được phát triển cho những căn bệnh mà trước đây được cho là không thể chữa khỏi.

Baba Vanga đã hình dung ra một bước đột phá lớn trong việc điều trị bệnh Alzheimer sẽ mang lại hy vọng cho hàng triệu người mắc phải tình trạng suy nhược trí nhớ này. Ngoài ra, bà Vanga cũng dự đoán rằng các nhà khoa học sẽ tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư thần kỳ, cứu nhân loại khỏi căn bệnh quái ác này trong năm 2024.

5. Thảm họa thiên nhiên

Bên cạnh một số dự đoán tích cực thì bà Vanga cũng đưa ra loạt dự đoán u ám cho năm 2024, trong đó phải kể đến là những thảm họa thiên nhiên liên tiếp xảy ra, hầu hết đều liên quan đến vấn đề nóng lên toàn cầu. Nhà tiên tri người Bulgaria cho rằng số lượng những thảm họa như bão lũ, động đất, hỏa hoạn sẽ tăng lên trong năm tới, gây ra thiệt hại lớn về người và của. Trong đó, bà Vanga nhấn mạnh về một trận động đất lớn ở khu vực Vành đai Thái Bình Dương.

6. “Thời đại dầu mỏ” sắp kết thúc

Bà Vanga dự đoán rằng “kỷ nguyên dầu mỏ” sẽ sớm kết thúc trong những năm tới và “ông vua nhiên liệu” mới sẽ sớm xuất hiện. Một số chuyên gia cho rằng đó có thể là năng lượng tái tạo.

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023?

Đã qua đời từ năm 1996, song nhà tiên tri mù Baba Vanga vẫn được người ta nhắc tới nhờ những lời sấm truyền của bà.

Nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023 (Ảnh: Getty).

Vangeliya Pandeva Gushterova, hay còn gọi là Baba Vanga có lẽ là nhà tiên tri lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại.

Trong quá khứ, nhà huyền môn người Bulgaria đã trở nên nổi tiếng nhờ được cho là đã dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện lớn, điển hình như thảm kịch Chernobyl (năm 1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự tan rã của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 ở Mỹ (2001) và Brexit (2020).

Năm 2023 và những lời tiên tri “gây sốc”

Theo Nypost, nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023. Dù thế giới đã trải qua một năm 2022 đầy thách thức với biến đổi khí hậu và cuộc xung đột tại Ukraine, nhưng những dự báo của bà Vanga cho năm nay có vẻ còn u ám hơn.

Bà cảnh báo về một vụ nổ hạt nhân, mà nhiều khả năng là tai nạn đến từ một nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn nào đó có thể xảy ra vào năm 2023, khiến các đám mây độc hại bao trùm khắp châu Á.

Một số nhà bình luận cho rằng các quốc gia khác trong khu vực có thể chịu những ảnh hưởng nhất định bởi vụ nổ do các đám mây độc hại tràn ngập không khí.

Ngoài thảm họa nêu trên, bà Vanga còn đưa ra 4 lời dự đoán lớn khác.

Đã qua đời từ năm 1996, song nhà tiên tri mù Baba Vanga vẫn được người ta nhắc tới nhờ những lời sấm truyền của bà (Ảnh: AP).

Trong đó bao gồm việc quỹ đạo của Trái Đất thay đổi, khiến chúng ta chuyển dịch tới gần Mặt Trời hơn. Sự thay đổi này dù nhỏ, nhưng được xem là mang đến tác động mạnh mẽ cùng sức tàn phá lớn, khi có thể làm tan chảy các sông băng và khiến hành tinh ngập lụt.

Nhà tiên tri Baba Vanga cũng được cho là đã dự đoán về một cơn bão Mặt Trời mạnh mẽ sẽ làm thay đổi khí hậu vào năm 2023. Về dự đoán này, bà Vanga đã đúng, khi Trái Đất của chúng ta hứng chịu bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 6 năm vào tháng 3 vừa qua. Không chỉ vậy, một cơn bão khác diễn ra vào ngày 24/4.

Các nhà khoa học từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng ảnh hưởng từ các cơn bão Mặt Trời đã khiến tầng khí quyển của Trái Đất đạt kỷ lục mới về nhiệt độ, và có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong vài năm tới.

Trong năm 2022, một số sự kiện đã xảy ra đúng theo lời dự đoán của bà Vanga. Thứ nhất, bà dự đoán đúng rằng trong năm 2022, một số nước châu Á và Australia sẽ phải chịu “lũ lụt nghiêm trọng”.

Ở một diễn biến khác, bà cũng dự đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp tình trạng thiếu nước do hạn hán, và đó là điều đã diễn ra ở châu Âu trong mùa hè 2022 được xem là nóng kỷ lục.

Nhà tiên tri Baba Vanga qua đời năm 1996. Nhiều người tin rằng những lời sấm truyền của bà sẽ tiếp tục trở thành sự thật. Tính đến nay, bà Vanga đã để lại những lời tiên tri cho đến tận năm 5079 – thời điểm mà bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc.

Bất ngờ với tỷ lệ chính xác của những lời sấm truyền

Bà Vanga thời trẻ (Ảnh: Nypost).

Mặc dù được xem là một trong những nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử, song bà Vanga lại không được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá cao. Theo họ, chỉ có khoảng 68% lời tiên tri của bà Vanga là chính xác.

Trong đó, nhiều lời tiên tri được xem là vô căn cứ, hão huyền, và ít có khả năng trở thành hiện thực. Một trong số này là dự đoán về sự kết thúc của việc mang thai tự nhiên ở con người.

Bà cũng từng dự đoán Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khiến đất nước sụp đổ. Tuy nhiên trên thực tế, mặc dù ông Donald Trump đã đối mặt với một số thách thức to lớn khi còn đương nhiệm, nhưng nước Mỹ vẫn đứng vững.

Một dự đoán sai khác của bà Vanga, là khi bà cho rằng trận chung kết World Cup 1994 sẽ diễn ra giữa hai đội có tên bắt đầu bằng chữ “B”. Trong khi đó, hai đội vào chung kết kỳ thực là Brazil và Italy.

Lời tiên tri của bà Vanga từng cho rằng sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân từ năm 2010 đến năm 2014. Nhưng rốt cuộc đã không có gì xảy ra.