gà 4 chân

Một con gà chọi có đến 4 chân, từng tham gia nhiều trận chiến và luôn thắng khiến không ít người tìm đến xin chủ nhân… chiêm ngưỡng.

Chú gà chọi có đến 4 chân hiện đang được anh Trần Bảo Trung (Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội) chăm sóc và nuôi dưỡng. Nghe danh tiếng của chú gà lạ, nhiều người đã tìm đến nhà chủ nhân để được tận thấy chú gà đặc biệt này.

 

{keywords}
Chú gà trống chọi xuất hiện 4 chân độc nhất vô nhị tại Hà Nội.

 

Theo quan sát của chúng tôi, chú gà trống chọi có trọng lượng 3.5kg, lông rất mượt và đẹp. Không chỉ thế ngoài 2 chân chính thì phía đuôi xuất hiện thêm 2 chân phụ được nâng cao lên khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Trao đổi về nguồn gốc của chú gà trống chọi này, anh Trung cho hay: “Trong một lần đi chơi ở Tân Trào (Tuyên Quang) tôi thấy trong đàn gà của người dân xuất hiện 1 chú gà có đến 4 chân. Thấy hay hay, vậy là tôi mua về làm cảnh, nuôi dưỡng chú gà”.

 

{keywords}
Chú gà 4 chân được anh Trung nuôi dưỡng suốt thời gian dài.

Sau thời gian dài nuôi dưỡng, đến nay chú gà đã trưởng thành, hàng ngày gáy rất to và có giọng gáy khá đặc biệt. Không chỉ thế, mới đây anh Trung cho chú gà trống chọi thử “tỉ thí” với những chú gà chọi bình thường khác thì thật bất ngờ chú gà 4 chân luôn có những đòn đánh tuyệt đẹp và sắc sảo.

Nói về điều này anh Trung vui cười cho biết: “Thử cho đá với gà chọi bình thường khác nhưng không ngờ chú gà 4 chân lại luôn dành phần thắng, thậm chí nhiều con gà to, khỏe vẫn bị đánh bại. Chính vì thế mà rất nhiều người dân trong giới đam mê gà chọi đã tìm đến thăm, chiêm ngưỡng và có ý gạ bán nhưng tôi nhất quyết không đồng ý. Thậm chí, có những người đã trả đến giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi nuôi vì yêu thích chứ không phải với mục đích “thi đấu”. Nếu bán cho những người thích đem gà đi “tỉ thí”, nhỡ nó thua thì chắc bị… thịt mất”.

{keywords}
Dù có 4 chân nhưng chú gà trống chọi vẫn ra những đòn sắc sảo, đánh bại nhiều chú gà bình thường khác.

Anh Trung cho biết, dù hàng ngày bản thân anh Trung khá bận bịu với việc kinh doanh thế nhưng vẫn dành khá nhiều thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng chú gà yêu quý.

Anh cho biết thêm: “Dù chú gà kém may mắn vì bị dị tật nhưng dũng khí vốn có của giống nòi không hề mất đi mà còn trội hơn. Nếu thời gian tới tôi tìm được giống cái phù hợp thì sẽ cho phối giống hi vọng những chú gà con sẽ được hưởng dũng khí từ chú gà này”.

 

{keywords}
Những pha luồn lách khôn khéo đến kinh ngạc khiến đối thủ bị hạ gục.

 

Chia sẻ về quá trình chăm sóc chú gà, anh Trung cho hay: “Hiện nay tôi cố gắng chăm sóc chú gà thật tốt, cho ăn uống đầy đủ, tiêm phòng, uống thuốc định kỳ và đặc biệt thi thoảng cũng cần phải cho ăn thêm thịt bò, thịt nạc lợn để tăng cường sức khỏe, sức chống bệnh cho chú gà”.

Vì 2 chân sau chú gà không có dấu hiệu phát triển thêm, xuất hiện nhiều sừng nên anh Trung vẫn phải vệ sinh thường xuyên tránh nhiễm trùng, nấm mốc phát triển cho đôi chân thừa.

 

{keywords}

Cận cảnh đôi chân thừa của chú gà.

 

Anh Trung cũng cho biết rằng nếu vài năm nữa chú gà có già và chết đi thì cũng sẽ không bao giờ làm thịt mà giữ lại mang đi làm tiêu bản để làm kỷ niệm.

Chủ nhân chú gà này cũng bật mí sở dĩ lý do được nhiều người trả với giá 50 triệu đồng, thậm chí cao hơn nhưng không bán vì từ ngày sở hữu chú gà này bản thân chủ nhân gặp nhiều may mắn, công việc kinh doanh vô cùng thuận lợi.

Hiện chú gà 4 chân vẫn được anh Trung nuôi dưỡng, chăm sóc và hàng ngày đều có rất nhiều người hiếu kỳ đến xem.