Thi ngủ

Thông tin về cuộc thi ngủ tại Việt Nam với giải thưởng cả trăm triệu đồng đang khiến mạng xã hội không khỏi xôn xao.

Thỉnh thoảng, cư dân mạng lại có dịp bàn luận sôi nổi khi xuất hiện các cuộc thi độc lạ như thi xem ai ngồi thẫn thờ lâu nhất, cuộc thi kéo búa bao, cuộc thi “vật chân”…và mới đây tại Việt Nam, một cuộc thi độc lạ không kém đã xuất hiện chính là cuộc thi ngủ.

Theo đó, cư dân mạng đang lan truyền hình ảnh được chụp lại trong một không gian được cho là tại cuộc thi ngủ này. Trong ảnh, bên trên sân khấu có backdrop với tiêu đề “Cuộc thi ngủ”. Được biết cuộc thi được chia ra hai phòng với hai không gian riêng biệt cho nam và nữ. Mỗi người tham gia được một số thứ tự, một chiếc gối và một chiếc chăn.

Hình ảnh được cho là cuộc thi ngủ ở Việt Nam.
Hình ảnh được cho là cuộc thi ngủ ở Việt Nam.

Theo những bài đăng trên mạng xã hội, người ngủ lâu nhất sẽ chiến thắng cuộc thi này với giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Điều này đã khiến nhiều cư dân mạng bàn tán sôi nổi bên dưới bài đăng. Không ít netizen liên tục tag tên bạn bè mình vào và thể hiện sự thích thú.

Rộ tin xuất hiện cuộc thi ngủ tại Việt Nam, người ngủ lâu nhất sẽ được 100 triệu đồng? - ảnh 2
Netizen bàn tán sôi nổi về cuộc thi này.
Netizen bàn tán sôi nổi về cuộc thi này.

Tuy nhiên, thông tin về cuộc thi này hiện vẫn chưa được xác thực cũng như chưa có thêm thông tin về đơn vị tổ chức hay những quy định cụ thế. Ngoài ra, vấn đề thi ngủ nhưng làm thế nào để kiểm tra chính xác người tham gia có thực sự chìm vào giấc ngủ hay không, quy cách đo lường ra sao… cũng là điều mà nhiều người tò mò.

Thực tế, ở nhiều quốc gia khác đã nhiều lần tổ chức những cuộc thi ngủ tương tự. Tại Tây Ban Nha, một cuộc thi do Hiệp hội những người bạn của giấc ngủ trưa (NAFS) tổ chức đã thu hút nhiều sự chú. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chiến dịch nhằm khơi dậy và thúc đẩy truyền thống ngủ trưa của Tây Ban Nha.

Mỗi thí sinh trong số 360 người dự thi đều có 20 phút nằm trong khi bác sĩ theo dõi họ bằng thiết bị đo nhịp đập để xác định thời gian họ đã ngủ. Ông Pedro Soria Lopez – 62 tuổi, một nhân an ninh nghỉ hưu và cũng là nhà vô địch trong cuộc thi này – đã nhận được giải thưởng 1.000 euro sau khi ngủ trên một chiếc ghế sofa xanh trong 17 phút.

Một cuộc thi ngủ khác diễn ra tại Trung Quốc.
Một cuộc thi ngủ khác diễn ra tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, một cuộc thi ngủ cũng độc lạ không kém đã diễn ra khi người tham gia phải ngủ từ 9h30 sáng đến 19h30 tối. Người chiến thắng là một cô gái đã ngủ 10 tiếng liên tục và được phần thưởng là chuyến đi nghỉ dưỡng 2 ngày 2 đêm.