Thực hư thông tin Mạc Văn Khoa thu 2 tỷ/ngày nhờ bán bún đậu, ‘đổi đời’ thành đại gia nhờ kinh doanh

Nổi tiếng và thành công, Mạc Văn Khoa khiến công chúng bàng hoàng khi có tin đồn thu nhập 2 tỷ/ngày chỉ nhờ vào công việc bán bún đậu.

Từng là chàng trai nghèo, có ý định đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền, Mạc Văn Khoa bỗng “đổi đời” sau khi trở thành Á quân của cuộc thi hài Cười Xuyên Việt 2015. Dù không có ngoại hình bắt mắt nhưng Mạc Văn Khoa lại có lối diễn xuất tự nhiên, nhận được cảm tình và sự yêu mến của khán giả.

Sau khi nổi tiếng, nam diễn viên sinh năm 1992 còn mở quán bún đậu mắm tôm – đặc sản Hà Nội. Nhờ vào danh tiếng cũng như chất lượng món ăn mà công việc kinh doanh của Mạc Văn Khoa ngày càng phát đạt. Thời gian qua, có thông tin cho rằng Á quân Cười Xuyên Việt 2015 thu về 2 tỷ/ngày chỉ nhờ vào công việc bán bún đậu mắm tôm. Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình “Tay phải tay trái”, Mạc Văn khoa lần đầu phản hồi về tin đồn này.

Cụ thể, anh cho biết: “Phải bán cho 30.000 người thì mới được con số 2 tỷ. Sao tôi bán được chừng đó? Tin đó xuất phát từ một gameshow, mọi người ngồi nói đùa với nhau. Ai ngờ báo lại viết như thật, tôi bị đồn bán bún đậu doanh thu 2 tỷ một ngày. Tôi phải đính chính là bán bún đậu làm sao được 2 tỷ, khi nào tôi bán hột xoàn thì may ra”.

 

 

Dù phủ nhận thu nhập 2 tỷ/ngày nhưng Mạc Văn Khoa cũng tiết lộ việc kinh doanh đã giúp anh tích cóp được khoản tiền “kha khá”. Sau 4 năm kinh doanh quán bún đậu mắm tôm, nam diễn viên hiện tại sở hữu 12 chi nhánh quán ăn ở các tỉnh thành trên cả nước. Không phải quán ăn nào cũng lời lãi mà tùy vào mặt bằng, khách hàng sẽ có doanh thu tương xứng, đôi khi phải bù sớt qua lại cho nhau.

Hiện tại, cửa hàng của Mạc Văn Khoa có chị gái quản lý giúp còn công việc chính của anh vẫn là đi diễn. Tính đến nay, gia tài tác phẩm của anh cũng được xem là khá ấn tượng khi toàn các bộ phim hot như Lật Mặt, Cua Lại Vợ Bầu, 30 Chưa Phải Là Tết, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy,… Ngoài phim ảnh, anh cũng nhận sự chú ý khi tham gia nhiều gameshow truyền hình nhờ lối nói chuyện hài hước, chân thật. Danh hài Trường Giang từng dành nhiều lời khen cho Mạc Văn Khoa và tin tưởng rằng nam diễn viên sinh năm 1992 sẽ còn nổi tiếng hơn nữa trong tương lai.