Cô gái Việt duy nhất từng được nhà tiên tri mù Vanga tiên đoán số phận giờ ra sao?

Một trong những lời tiên tri cuối cùng của Vanga lại liên quan trực tiếp tới một cô gái Việt

Có thể không ít người đã nghe về câu chuyện đau lòng về Quỳnh Nga, con gái của nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng. Cô bé đã biến mất nhiều năm trước đó, khiến bố mẹ cô vô cùng đau khổ và không ngừng tìm kiếm, nhưng vẫn không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào. Vào tháng 8 năm 1996, bà Vanga đã đưa ra một dự đoán về số phận của Quỳnh Nga, trước khi bà qua đời vào ngày 11/8/1996. Đó cũng là một trong những tiên tri cuối cùng của bà.

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1953 tại Can Lộc, Hà Tĩnh. Ông đã được đào tạo căn bản và học chuyên văn từ khi còn nhỏ. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn chương và khoa cử, với các tên tuổi như Nguyễn Huy Oánh, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Huy Hổ…

Nhà thơ, tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng.

Sau khi giữ chức giảng dạy khoa Văn học tại Đại học Tổng hợp trong hơn mười năm, vào những năm 90, ông cùng với vợ là bà Đặng Kim Tiến được gửi đi nghiên cứu văn học Nga tại trường Đại học Tổng hợp Lomonosov, một ngôi trường danh tiếng. Luận án của ông đã được đánh giá là xuất sắc. Ông đã trở về nước với hy vọng sẽ có một vị trí xã hội, sẽ đào tạo các thế hệ học trò, hướng dẫn các nghiên cứu sinh và tiến sĩ, và có thể được phong làm Giáo sư, tức là đạt đủ thành tích cao trong sự nghiệp. Đến nay, ông đã viết được 7 tập thơ, hai tập truyện ngắn, hai tập Giáo trình giảng dạy, một tập chuyên luận về Gogol với hơn hai trăm trang, và hàng trăm bài báo.

Quá trình mất tích của cô gái Quỳnh Nga

Nhưng rồi năm tháng định mệnh ấy đã có một tai họa ập đến với gia đình ông. Cô con gái Quỳnh Nga sinh năm 1981, theo cha mẹ sang Nga từ năm 11 tuổi, vì những thành tích xuất sắc trong học tập của con nên bố mẹ đã hứa thưởng cho con một chuyến đi chơi biển vào mùa hè năm cháu lên 13 tuổi, học lớp 6. Đang thời điểm bảo vệ luận án hai vợ chồng đều bận rộn nên gửi con cho gia đình người bạn đến nghỉ mát ở bãi biển Sochi, miền Nam nước Nga.

Gia đình nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng .

Ở Moscow, trong lúc ông vẫn đang vô cùng bận rộn với việc hoàn thiện luận án tiến sĩ, ông nhận được một cuộc điện thoại từ Sochi của vợ chồng người bạn, đưa tin rằng con gái của ông đã mất tích. Chiều hôm đó, khi vợ chồng người bạn xuống biển tắm, Quỳnh Nga đã ngồi trên bờ và nói chuyện với một người phụ nữ Nga. Khi họ quay lại bờ, họ không thấy cô bé đâu nữa…

Nhận tin con gái biến mất, ông Hoàng gần như trở nên suy sụp. Ông tìm kiếm con gái khắp mọi nơi, không ngừng lùng sục. Đêm đến, ông đứng bên bờ biển, mặc kệ ăn ngủ, không hề nghĩ ngợi. Chỉ trong một tuần ngắn ngủi, mái tóc của ông đã chuyển màu trắng tinh.

Quỳnh Nga.

 

Quỳnh Nga cùng em gái Thảo Nguyên.

Tiếp sau đó, ông Hoàng và vợ quyết định thuê một căn nhà ở Sochi để tiếp tục hành trình tìm kiếm con gái. Rất nhiều người trong thành phố đã biết về trường hợp và chung tay giúp đỡ hai vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, có thể Quỳnh Nga đã bị bắt cóc hoặc mất tích do nước biển cuốn trôi.

Dù mọi nỗ lực tìm kiếm đều không đạt được kết quả, ông Hoàng vẫn luôn có linh cảm rằng con gái của mình vẫn còn sống. Sau đó, một sự trùng hợp đã đưa ông đến gặp một nhà ngoại cảm tên Baba Vanga ở xa xôi đất nước Bulgaria. Những lời tiên tri của bà đã giúp ông củng cố niềm tin vững chắc cho đến tận hiện tại.

Lời tiên tri của bà Vanga

Vào năm 1996, một người bạn của ông Hoàng, là Phó hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Sofia ở Bulgaria, có quen biết với trợ lý của bà Vanga. Bị xúc động bởi câu chuyện tìm kiếm con gái của ông Hoàng, người bạn này đã nhờ đến trợ lý để chuyển lời đến bà Vanga, hy vọng rằng bà có thể giúp đỡ.

Khi ông Hoàng nghe về danh tiếng của bà Vanga, ông tin rằng bà có thể giúp ông tìm được manh mối. Tuy nhiên, bà Vanga chỉ đồng ý gặp những nhân vật nổi tiếng. Đến khi cuối cùng bà Vanga đồng ý gặp vợ chồng ông Hoàng, họ lại gặp vấn đề với visa, không thể đến Bulgaria để gặp bà.

Cuối cùng, bà Vanga đồng ý sử dụng đồ vật để xem vận mệnh của Quỳnh Nga, đó là 3 viên đường. Theo lời chỉ dẫn của nhà tiên tri, ông Hoàng đã mang 3 viên đường, giữ chặt chúng trong tay hồi lâu, đặt chúng vào một chiếc hũ thuỷ tinh, sau đó gửi cho bà Vanga. Bà Vanga căn dặn như sau: “Người cha phải truyền được năng lượng qua những viên đường đó”.

Ông Nguyễn Huy Hoàng và người thân

Ngay khi nhận được các viên đường, nhà tiên tri mù Vanga nắm chặt 3 viên đường trong tay và cảm nhận nguồn năng lượng mà ông Hoàng đã gửi. Sau một thời gian, bà Vanga lặng lẽ và bắt đầu tiên đoán. Người trợ lý của bà ghi lại những lời tiên tri đó và gửi cho ông Hoàng.

Lời tiên tri của bà Vanga được ghi lại như sau: “Tôi không thể nói cho ông cách ông tìm thấy con mình như thế nào, nhưng tôi nói cho ông biết rằng cô ấy vẫn còn sống. Ông và vợ ông sẽ gặp lại cô ấy ở Nga.” Bà Vanga đã nhận chiếc khăn choàng như một món quà từ ông Hoàng, nhưng đã trả lại con búp bê như một món quà dành cho Quỳnh Nga sau này.

Đến nay, ông Hoàng vẫn chưa thể đoàn tụ với con gái, tuy nhiên ông vẫn tin tưởng vào lời tiên tri của bà Vanga. Ông luôn đặt hy vọng rằng, một ngày nào đó, con gái sẽ trở về và xuất hiện trước mặt ông.