Đã xác định được nhân vật trong cờ nhíp 8 phút của Phương Mỹ Chi

Trưa 13-12, ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công An, liên quan đến tin đồn lộ clip nhạy cảm và đã được tiếp nhận.
Phương Mỹ Chi đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng - Ảnh: Facebook nhân vậtPhương Mỹ Chi đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng – Ảnh: Facebook nhân vật
Sau 5 ngày kể từ khi tin đồn thất thiệt Phương Mỹ Chi lộ clip nhạy cảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nữ ca sĩ.

“Ban đầu Chi rất buồn khi những thông tin không đúng về mình bị lan truyền làm ảnh hưởng đến công việc và hình ảnh của Chi.

Nhưng Chi cũng rất may mắn khi bên cạnh luôn có sự ủng hộ, tin tưởng và giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, các anh chị trong công ty quản lý, đặc biệt là người hâm mộ của Chi, nên Chi đã lấy lại tinh thần và quyết định chiến đấu chống lại tin giả này” – Phương Mỹ Chi cho Tuổi Trẻ Online biết.

Việc này còn khiến khán giả của cô lo lắng, hỏi thăm. Phương Mỹ Chi gửi lời xin lỗi đến khán giả vì vụ việc đã ảnh hưởng đến người hâm mộ.

Cô chia sẻ: “Biết rõ bản thân đang bị vu khống, Chi cùng quản lý của mình đã khẩn trương tìm kiếm các phương án để giải quyết sớm nhất có thể. Công ty quản lý cũng đã nhờ các chuyên gia công nghệ.

Từ góc nhìn của chuyên gia nhận định đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake.

Không chỉ riêng Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biến hơn là cuộc gọi video lừa đảo”.

Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi cho biết ý kiến của chuyên gia công nghệ chỉ mang tính tham khảo, do đó cô chưa thể thông báo đến người hâm mộ sớm.

Ngoài ra, á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên cho biết thêm cô và ê kíp đang nỗ lực tìm kiếm và tập hợp chứng cứ gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công An và đã được tiếp nhận.

Theo Phương Mỹ Chi, bước đầu các chuyên gia an ninh mạng nhận định nhân vật xuất hiện trong video và clip có dấu hiệu can thiệp bằng công nghệ. Thời gian điều tra có thể kéo dài, cho đến khi có kết quả chính thức.

“Đối với cô gái 20 tuổi khi bị tổn hại danh dự, nhân phẩm, Chi xem đây là một hành trình dài, không chỉ lấy lại danh dự cho bản thân, cho sự cống hiến nghệ thuật gần 10 năm qua, mà còn là hành trình theo đuổi đến cùng để sát cánh cùng nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, bạo lực trên mạng xã hội sau này có thêm sự mạnh mẽ để bảo vệ bản thân” – Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Phương Mỹ Chi nói với Tuổi Trẻ Online: “Trải qua “kiếp nạn” này, tôi càng thấu hiểu hơn tình cảnh những nạn nhân của vấn nạn tin giả, của bạo lực mạng… Tôi càng thêm quyết tâm không chỉ đòi lại danh dự cho bản thân, mà nguyện đóng góp chút sức lực với những ai là nạn nhân giống mình, để vấn nạn này không còn gây tổn hại đến bất kỳ ai nữa”.