Hậu “cờ nhíp” với tình cũ, DJ Mie liên tục khoe đi “công tác” nước ngoài: Đại gia cao 2m hí hửng “có tín hiệu”

Sau khi làm dậy sóng mạng xã hội với chuyện chia tay Hồng Thanh, DJ Mie chính thức quay trở lại với hoạt động showbiz bằng vai nữ chính trong phim kinh dị Quỷ Cẩu.

Mie nói rằng, lý do cô không nhắc đến Hồng Thanh quá nhiều vì thời điểm chia tay khá sát ngày ra mắt phim mới. Nếu kể chuyện yêu đương thì Mie lo lắng sẽ bị khán giả trách rằng đang cố đánh bóng bản thân và PR cho phim Quỷ Cẩu.

Tôi và Hồng Thanh đều trưởng thành, chúng tôi đã từng có thời gian tốt đẹp

Lần đầu đóng phim điện ảnh lại vào đúng dự án kinh dị được đánh giá là khá nặng đô, Mie cảm thấy như thế nào?

Tôi sợ lắm, bình thường vốn đã rất nhát rồi mà đâu có ngờ lần đầu đóng phim điện ảnh lại vào đúng dự án kinh dị đâu. Tôi học diễn xuất và chủ động đi hỏi những cô chú anh chị lớn tuổi hơn mình các kỹ năng cần thiết để đóng phim kinh dị. Rồi đến khi tới phim trường, xem mọi người diễn tự nhiên tôi bị áp lực ngang. Do ai diễn cũng hay cả, mình lại là tay ngang nên cứ xem mọi người diễn là thấy sợ.

DJ Mie lần đầu nói về chuyện chia tay Hồng Thanh, giải thích vì sao làm DJ mà không mặc hở- Ảnh 1.

Mie trong phim “Quỷ Cẩu”

Cũng may mắn là với dự án này, tôi được mọi người chỉ dạy rất nhiều. Nhờ đó mà tôi có thể hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn. Có thể với khán giả, Mie vẫn còn thiếu sót ở nhiều chỗ, nhưng về mặt cá nhân, tôi hài lòng với những gì mình đã thể hiện.

Với bộ phim này, Mie đóng vai cô gái có thai ngoài ý muốn và được bạn trai đưa về ra mắt gia đình trong hoàn cảnh khá tang thương. Tôi không biết là bạn đã chuẩn bị cho việc đóng vai có bầu như thế nào?

Tôi đâu có kinh nghiệm bầu bí, cũng chưa từng biết đến chuyện mang bầu là như thế nào. Lúc đọc kịch bản và nhận vai, tôi đã đi hỏi những người xung quanh, hỏi mấy chị em trong gia đình là mang bầu mấy tháng đầu thì biểu hiện và tâm lý ra sao, có bị ốm nghén nhiều không. Nói chung cái gì cũng hỏi hết đó.

Nói thật, việc mang bầu này đâu phải cứ nghe người ta kể là diễn ra được ngay đâu. Bắt buộc phải cảm nhận, chia sẻ cảm xúc với các chị em phụ nữ khi mang bầu thì mới hiểu và diễn đúng yêu cầu đạo diễn.

Bản thân tôi là người rất sợ phim kinh dị. Khi vào rạp xem phim, tôi đâu có dám xem những cảnh gay cấn như cắt thịt, lột da ếch đâu. Cảnh bình thường thì tôi xem, đến cảnh rùng rợn thì tự động đưa tay che mặt.

Trước khi phim “Quỷ Cẩu” ra mắt, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán về chuyện Mie chia tay Hồng Thanh sau 3 năm yêu đương. Chị có thể nói thêm về điều này không?

Tôi nghĩ rằng chuyện gì rồi cũng qua, bây giờ có nói thêm nữa cũng không được gì. Với vấn đề yêu đương, tôi xin phép giữ riêng 2 người biết.

Tôi rất sợ việc mình chia sẻ chuyện cá nhân rồi mọi người lại nghĩ mình mượn cớ PR phim hay làm truyền thông cho cá nhân. Mà thực tế thì đâu phải, vậy nên tôi xin không nói quá nhiều về vấn đề này. Chuyện riêng tư thì để 2 đứa biết, có như thế nào thì chỉ có tôi và anh Thanh biết thôi.

DJ Mie lần đầu nói về chuyện chia tay Hồng Thanh, giải thích vì sao làm DJ mà không mặc hở- Ảnh 2.

Mie cho biết cô đã không dám xem lại các cảnh kinh dị trong bộ phim mình đóng

Mối quan hệ giữa chị với Hồng Thanh hiện tại ra sao?

Tôi và cả anh Thanh đều mong muốn là những gì đưa ra trước truyền thông, báo chí là sản phẩm mà 2 đứa làm ra chứ không phải chuyện riêng tư.

Tôi được biết là ban đầu Hồng Thanh cũng có tên trong danh sách các diễn viên đóng “Quỷ Cẩu”. Tuy nhiên đến cuối cùng thì chỉ thấy Mie đóng cùng Quang Tuấn, Hồng Thanh không xuất hiện. Điều này có đúng không?

Hình như ban đầu kịch bản có tên anh Thanh. Nhưng theo như tôi biết thì kịch bản có thay đổi, anh Thanh không xuất hiện nữa, vai diễn đó giao cho 1 người khác.

Tôi thấy cả Mie lẫn Hồng Thanh đều giữ thái độ văn minh, luôn nói lời tốt đẹp về đối phương sau khi chia tay. Đó là cách 2 bạn bảo vệ nhau sau khi kết thúc mối quan hệ à?

Chúng tôi đều đã trưởng thành, hơn nữa 2 đứa cũng từng có quãng thời gian rất tốt đẹp vậy nên khi chia tay, mình cũng không có gì mà phải nói quá nhiều. Bây giờ, tôi chỉ mong khán giả cùng đón chờ những sản phẩm tiếp theo của 2 đứa.

Khi yêu Hồng Thanh thì Mie đã công khai và được khán giả quan tâm rất nhiều. Sau này, nếu như đến với người nào khác, Mie có công khai như thế nữa không?

Tôi không biết nữa chị ơi. Bây giờ tôi không nghĩ được gì luôn đó, lỡ tới lúc đó hứng lên muốn công khai thì sao, sợ giờ nói trước bước không qua.

Bây giờ, khi vừa kết thúc 1 mối quan hệ, tôi dành thời gian để nhìn lại bản thân và trau dồi, trải nghiệm công việc mới.

DJ Mie lần đầu nói về chuyện chia tay Hồng Thanh, giải thích vì sao làm DJ mà không mặc hở- Ảnh 3.
DJ Mie lần đầu nói về chuyện chia tay Hồng Thanh, giải thích vì sao làm DJ mà không mặc hở- Ảnh 4.

“Tôi với anh Thanh đều là người trưởng thành, chúng tôi cũng đã từng có khoảng thời gian tốt đẹp”

Hứa với ba không để cho người ta nghĩ xấu về nghề DJ

Trên mạng xã hội, khán giả cũng nhắc nhiều đến Mie về việc làm DJ nhưng lúc nào cũng mặc kín đáo. Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này?

Thứ nhất là do tôi cảm nhận bản thân mình không mặc hở được, mặc hở cũng không có đẹp đâu. Tôi từng thử rồi, thật sự là không đẹp.

Thứ hai, tôi biết rằng cái nghề DJ này có rất nhiều định kiến. Mọi người luôn cho rằng DJ thì sẽ dính tới chuyện này, chuyện kia không tốt. Tôi có lời hứa với ba rằng không bao giờ để người ta nghĩ xấu về nghề DJ, nhất là việc ăn mặc.

Thêm nữa, khán giả hay mặc định rằng làm DJ thì sinh hoạt thất thường, đi sớm về khuya, ban ngày ngủ còn ban đêm quẩy tới sáng. Tôi tự nhủ mình không được làm như vậy, người ta đã nghĩ về DJ rất xấu rồi, mình phải giữ mình để mọi thứ tốt hơn. Ngoài ra, bản thân mình cũng phải giữ lịch sinh hoạt điều độ để có sức khỏe tốt.

Bây giờ, tôi sống cùng người thân. Mọi người hỗ trợ, giúp tôi rất nhiều trong công việc cũng như cân bằng mọi thứ.

DJ Mie lần đầu nói về chuyện chia tay Hồng Thanh, giải thích vì sao làm DJ mà không mặc hở- Ảnh 5.

Mie cho biết cô cố gắng giữ mình để không làm phụ lòng người ba quá cố

Có bao giờ Mie buồn khi đọc những bình luận khiếm nhã về công việc DJ của mình hay không?

Hồi xưa thì tôi buồn. Còn bây giờ thì tôi nhìn mọi thứ tích cực hơn. Tôi đã cố gắng để mọi người nhìn nhận nghề DJ bằng con mắt khách quan chứ không phải lúc nào cũng tiêu cực và khiếm nhã.