Từ nay, người đi xe máy vi phạm 8 lỗi này sẽ bị CSGT tịch thu xe: Ai cũng nên biết kẻo thiệt thòi

Người đi xe máy nếu vi phạm những lỗi giao thông dưới đây sẽ bị tịch thu xe máy, người dân nên biết sớm.

Tịch thu phương tiện giao thông là gì?

Tịch thu phương tiện giao thông là khi người dân điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đúng quy định có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và người xung quanh thì sẽ vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Như vậy, CSGT có quyền tạm giữ bằng lái xe, đăng ký xe và phương tiện giao thông (xe máy, ô tô, mô tô)

8 lỗi xe máy vi phạm sẽ bị CSGT tịch thu xe

1. Điểm c Khoản 12 Điều 6 – Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi sau đây:

+ Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;

+ Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

+ Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

+ Điều khiển xe thành nhóm từ 02 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.

Mac-nhung-loi-nao-thi-lai-xe-se-bi-tich-thu-xe-may-tich-thu1-1613720768-217-width660height487

2. Khoản 6 Điều 8 – Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, xe thô sơ khác tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi sau đây:

– Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; đuổi nhau trên đường;

– Đi xe bằng một bánh đối với xe đạp, xe đạp máy; đi xe bằng hai bánh đối với xe xích lô.

4. Điểm d Khoản 5 Điều 17 – Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông.

5.  Điểm a Khoản 3 Điều 19 – Người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng sản xuất, lắp ráp hoặc cải tạo trái quy định tham gia giao thông.

6. Điểm a Khoản 4 Điều 34 – Đua xe đạp, đua xe đạp máy, đua xe xích lô, đua xe súc vật kéo trái phép trên đường giao thông.

7. Điểm b Khoản 4 Điều 34 – Người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

tu nay xe may vi pham 8 loi nay bi tich thu xe

8. Điểm b Khoản 3 Điều 36 – Người điều khiển phương tiện đăng ký hoạt động trong Khu kinh tế thương mại đặc biệt, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần các hành vi sau đây:

– Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

+ Không có tờ khai phương tiện vận tải đường bộ tạm nhập, tái xuất theo quy định;

+ Điều khiển xe không có phù hiệu kiểm soát theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.