Được mệnh danh là DJ đẹp nhất Việt Nam nhưng Mie vẫn ngậm ngùi tiết lộ lí do không bao giờ được đại gia lấy làm vợ ?

Trò chuyện với phóng viên Dân trí, Mie trải lòng về sự yếu đuối, cô đơn của bản thân, đồng thời chia sẻ quan điểm sau những ồn ào tình cảm.

“Sức khỏe của tôi đã báo động”

Theo dõi Mie trên mạng xã hội, có thể thấy thời gian qua lịch trình của bạn khá dày đặc. Bạn cân bằng công việc thế nào và sức khỏe của bạn vẫn ổn chứ?

– Cơ thể của tôi đã lên tiếng, sức khỏe báo động không ổn rồi, nhưng lịch trình cuối năm dày đặc quá. Tôi đi khám bệnh rất nhiều. Từ nhỏ đến lớn tôi không muốn lạm dụng thuốc, nhưng bây giờ tôi uống thuốc rất nhiều. Vậy nên tôi cũng nghĩ đến việc cho bản thân nghỉ ngơi.

Tôi vừa đóng phim điện ảnh, phim truyền hình vừa đi show âm nhạc. Cả năm qua, tôi toàn ngủ trên xe, trên máy bay.

Búp bê DJ Mie: Công việc nhiều nên sức khỏe của tôi không ổn - 1
Mie trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí (Ảnh: Ngà Trịnh).

Vì sao Mie lại phải lao lực như vậy?

– Tôi cũng không biết nữa. Có thể vì áp lực “cơm áo gạo tiền” của người trẻ.

Nhiều người cho rằng Mie hiện có thu nhập rất tốt, nói áp lực “cơm áo gạo tiền” có vẻ không hợp lý?

– Người bên ngoài nhìn vào thì nghĩ như vậy thôi, chứ tôi vẫn còn nhiều áp lực. Người lương 5 triệu đồng/tháng sẽ áp lực theo cách khác, người lương 10 triệu đồng/tháng sẽ có những áp lực khác.

Ai cũng có những nỗi lo riêng. Bản thân tôi luôn muốn cố gắng trở thành người có ích cho xã hội, là điểm tựa vững chắc cho những người thân yêu. Quan trọng, tôi muốn hoạt động tạo ra giá trị về vật chất, tinh thần. Cũng chính vì vậy mà tôi cứ làm việc không ngừng nghỉ.

Mie có thường tự an ủi chính mình, tự thưởng cho bản thân những món quà giá trị?

– Đối với những người thân yêu, tôi rất hào sảng, nhưng tôi lại ít khi dành điều gì cho bản thân.

Thật sự mà nói, ở hiện tại, những món đồ hiệu không làm cho tinh thần của tôi tốt lên. Chắc trong năm sau, tôi sẽ dành thời gian cho mình nhiều hơn. Tôi muốn có những chuyến đi đến Tràng An, Yên Tử… để thư giãn sau thời gian bận rộn.

 

Búp bê DJ Mie: Công việc nhiều nên sức khỏe của tôi không ổn - 2

Mie cho biết do lao lực, sức khỏe của cô bị ảnh hưởng (Ảnh: Ngà Trịnh).

Cách đây không lâu, chuyện Mie và Hồng Thanh “đường ai nấy đi” nhận được sự chú ý từ công chúng. Mie có lo lắng chuyện đời tư sẽ ảnh hưởng đến các dự án mình tham gia?

– Tôi nghĩ từ nay về sau, tôi sẽ không quá công khai chuyện đời tư, để khán giả chuyên tâm theo dõi hành trình nghệ thuật của tôi hơn.

Thêm nữa, tôi cũng không muốn chuyện đời tư, tình cảm của tôi khiến khán giả cảm thấy tiêu cực. Tôi là người trẻ, tôi mong muốn đem những điều vui vẻ, tích cực đến với khán giả thôi.

“Đôi lúc tôi cũng thấy cô đơn”

Hỏi thật, tuổi thơ không may thiếu vòng tay của mẹ đã ảnh hưởng thế nào đến Mie ở hiện tại?

– Ngày nhỏ, tôi không nghĩ gì đâu. Đến khi học diễn xuất, tôi mới biết những thiếu thốn tình cảm thời thơ ấu như một góc khuyết trong con người tôi, làm tôi không biết yêu thương, không biết cách quan tâm người khác. Tôi còn vụng về trong ứng xử lắm.

Tôi cũng thấy mình thiệt thòi, có thời gian trống trải, tôi lại thấy cô đơn. Tôi đi làm, lúc nào cũng có gia đình, có anh chị bên cạnh. Nhưng có lẽ do quá khứ có những mất mát, nên đôi lúc tôi vẫn cảm thấy cô đơn. Vậy nên tôi luôn muốn bận rộn, được gặp nhiều người, được trải nghiệm nhiều hơn.

Theo thời gian, chắc tôi sẽ tìm ra những khuyết điểm của bản thân để tự bù đắp cho mình.

Búp bê DJ Mie: Công việc nhiều nên sức khỏe của tôi không ổn - 3

Nhan sắc đời thường của nữ DJ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Năm nay, Mie góp mặt trong web drama “Vi Cá tiền truyện – Cá con vượt biển lớn” và mới đây là phim điện ảnh “Quỷ cẩu”. Bạn định hướng trở thành diễn viên chuyên nghiệp?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có danh xưng gì cả. Tôi chỉ muốn trải nghiệm và khám phá bản thân nhiều hơn. Song, khi đã thử sức ở một lĩnh vực nào đó, tôi sẽ tập trung học hỏi, trau dồi để làm một cách tốt nhất chứ không làm qua loa, vui đùa.

Phải chăng Mie đang tìm đường lui vì công việc DJ có tốc độ “đào thải” cao?

– Chắc tôi không bao giờ bỏ nghề DJ, vì tôi còn mê lắm. Theo tôi, nghề nào cũng có tốc độ “đào thải” cao. Không phải tôi sợ nghề của mình “đào thải” nhanh nên học nhiều thứ, mà do tôi sợ bản thân già đi, không còn thời gian tận hưởng nhiều điều hay ho của cuộc sống.

Trước đây, tôi học hát 2 năm rồi ra MV, nhưng thấy bản thân không hợp. Tôi còn học đàn, học võ, nhưng đến khi được học diễn xuất, tôi mới phát hiện mình rất mê lĩnh vực này. Tôi nhận ra diễn xuất đã giúp tôi khai phá được những điều bản thân đã giấu từ lâu.

Búp bê DJ Mie: Công việc nhiều nên sức khỏe của tôi không ổn - 4
Mie được khán giả gọi bằng danh xưng “búp bê DJ” (Ảnh: Facebook nhân vật).
Búp bê DJ Mie: Công việc nhiều nên sức khỏe của tôi không ổn - 5
Mie nền nã trong tà áo dài (Ảnh: Facebook nhân vật).

Điều Mie khai phá được ở bản thân sau khi tham gia diễn xuất, cụ thể là gì?

– Với công việc DJ, tôi luôn bật chế độ tích cực, vui vẻ. Có những cảm xúc từ lâu tôi đã không thể thể hiện ra ngoài, đến khi được diễn xuất tôi mới có thể bộc lộ, trong đó có cả sự yếu đuối.

Có ý kiến cho rằng Mie được đóng phim là do có ngoại hình xinh đẹp. Bạn nghĩ sao?

– Tôi thấy bản thân không đẹp đến mức được ưu ái vì ngoại hình. Nếu so về nhan sắc và kỹ năng diễn xuất, chắc chắn tôi không bằng nhiều bạn trẻ khác.

Để đảm nhận vai diễn trong phim điện ảnh Quỷ cẩu, tôi cũng phải trải qua vòng thử vai. Tôi thấy bản thân cũng có những yếu tố phù hợp với vai diễn. Thật sự tôi đã áp lực từ khi nhận vai nên gặp cô chú anh chị nào, tôi cũng hỏi han, tìm hiểu để làm tốt vai diễn của mình.